สมุนไพรแก้เมาค้าง ล้างสารพิษจากยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้า ได้ผลแน่นอน

เกษตรกรที่ต้องเผชิญกับสารเคมี หรือยาฆ่าหญ้า ระหว่างฉีดพ่น ทำให้ได้รับอันตรายถึงชีวิต และนี่คือสมุนไพรรางจืด ที่ช่วยขับพิษจากยาฆ่าหญ้า และแก้เมาค้างได้

สมุนไพรแก้เมาค้าง

เป็นที่ทราบกันดีเกษตรกรเคมีต้องเผชิญปัญหาหนี้สินกันถ้วนหน้า เครียดก็ดื่มเหล้า เศร้าหนักก็ซดยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง เพื่อหนีปัญหาชีวิต ซึ่งกลุ่มเกษตรกรชิมลองไม่แนะนำให้หาทางออกของปัญหาด้วยวิธีแบบนี้ แต่มีเคล็ดลับที่จะใช้สมุนไพรแก้เมาค้าง ล้างสารพิษจากยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง ที่ได้ผลแน่นอนมาฝากทุกท่าน

สมุนไพรรางจืดขับสารพิษ

สมุนไพรที่ว่านั้นคือ “รางจืด” ซึ่งเป็นไม้เถา เนื้อแข็ง ใบเดี่ยวประมาณฝ่ามือ โดยเฉพาะใบของรางจืดนั้นมีคุณสมบัติในการขับสารพิษ อาทิ ยาฆ่าหญ้า ยากำจัดวัชพืช ยาฆ่าแมลง อย่างได้ผล ดังที่บรรพชนของเราได้ถ่ายทอดความรู้ต่อๆกันมาจนถึงปัจจุบัน  

สมุนไพรรางจืด

วิธีการนำเอาสมุนไพรแก้เมาค้าง

สำหรับการใช้นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยาก มีวิธีการใช้ ดังนี้

1. สำหรับคนที่ทานยาฆ่าหญ้า ยากำจัดวัชพืช ยาฆ่าแมลง ให้ใช้ใบสดประมาณ 10 ใบ ตำแล้วคั้นเอามาผสมกับน้ำซาวข้าว 1 แก้ว (250 ซีซี) ดื่มทันทีจะได้ผล

2. สำหรับผู้ที่ดื่มหนัก เมาค้าง ให้ใช้ใบสดประมาณ 4-5 ใบ ตำแล้วคั้นเอามาผสมกับน้ำซาวข้าว 1 แก้ว (250 ซีซี) หรือจะใช้ใบแห้งชงแบบชาดื่มก็ได้

3. สำหรับเกษตรกรที่ต้องฉีดพ่นยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้า ยากำจัดวัชพืช ที่มีสารเคมีพิษ ใช้ปริมาณเดียวกันในข้อ 2 โดยดื่มในวันก่อนที่ต้องฉีดยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง และในวันรุ่งขึ้น ในปริมาณเดียวกัน

สำหรับเกษตรกรทั่วไปที่ใช้สารเคมีบ้าง ก็อาจจะดื่มแบบแห้งชงชา โดยดื่ม 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์  ควรดื่มสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เพราะรางจืดมีฤทธิ์เย็นอาจทำให้ร่างกายเย็นเกินไป

สรุป

อีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลดีที่สุด คือเป็นเกษตรปฏิเสธเคมี โดยหันมาทำเกษตรอินทรีย์ หรือเกษตรปลอดภัย ที่ไม่ต้องใช้ยากำจัดวัชพืช ยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง ซึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตที่ดีและยั่งยืนกว่าอย่างแน่นอนครับ

Related posts

ทำยาฆ่าหญ้าปลอดภัย

มาทำยาฆ่าหญ้าปลอดภัยใช้กันเถอะ

องค์การอนามัยโลก เตือนยาฆ่าหญา 2,4-D อาจก่อมะเร็งในมนุษย์ มาทำยากำจัดวัชพืช ทำยาฆ่าหญ้าปลอดภัยใช้เองกันเถอะ

อ่านเพิ่มเติม