เคล็ดไม่ลับสำหรับการทำให้ต้นไม้โตเร็วแบบง่ายๆ หรือที่เรียกว่า Hack Garden ซึ่งวิธีนี้ได้ผลดี ปลอดสารเคมีแน่นอน เหมาะสำหรับเกษตรกรที่ใจร้อนเป็นอย่างยิ่ง 

Reading Time: 0 min.

ต้นไม้โตเร็ว

วันนี้เกษตรกรชิมลองขอนำเสนอเคล็ดไม่ลับสำหรับการทำให้ต้นไม้โตเร็วแบบง่ายๆ หรือที่เรียกว่า Hack Garden ซึ่งวิธีนี้ได้ผลดี ปลอดสารเคมีแน่นอน เหมาะสำหรับเกษตรกรที่ใจร้อนเป็นอย่างยิ่ง 

epsom

ในต่างประเทศนิยมใช้แมกนีเซียมหรือดีเกลือ (Epsom Salt) เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของพืช อาทิ มะเขือเทศ พริกหวาน กุหลาบ เป็นต้น สำหรับวิธีการนั้นก็แสนง่ายใช้ดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 4 ลิตร ใช้ฉีดพ่นทุกๆ 10 วัน แค่นี้ก็ได้ผลเกินคาดแล้วละครับ

แมกนีเซียม

ยิ่งถ้าดินเพาะปลูกได้ผสมถ่านไบโอชาร์ไปด้วยแล้ว จะเร่งดอกเร่งผล สร้างความมหัศจรรย์ให้กับเกษตรกรรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายภาพไปเรียกยอดไลค์ยอดแชร์จากเพื่อนๆได้อย่างแน่นอน เพราะในต่างประเทศเขานิยมใช้ถ่านไบโอชาร์และดีเกลือเพื่อเพิ่มผลผลิตด้านการเกษตรมาช้านานแล้วครับ

ดีเกลือ

ที่มา : http://asimplerlifestyle.com

Related posts

ปลูกผักสลัด

เทคนิคการปรุงดินปลูกผักสลัดลงแปลง ประสิทธิภาพสูง ง่ายๆ 2 ขั้นตอน

Reading Time: 0 min.

การปรุงดินปลูกผักสลัดลงแปลง ตามสูตรของลุงสุเทพ กุลศรี มี 2 ขั้นตอนง่ายๆ แต่ได้ประสิทธิภาพสูง ไม่ต้องพึ่งปุ๋ยเคมี ใช้วัสดุ 3 ส่วน คือ ดิน ปุ๋ยคอก และขุยมะพร้าว

อ่านเพิ่มเติม
ผักสวนครัว

10 ผักสวนครัวมีอะไรบ้าง ปลูกง่ายๆ ทั้งในกระถางและไฮโดรโปนิกส์

Reading Time: 3 min.

ผักสวนครัว คือพืชที่นิยมปลูกเพื่อนำเอาส่วนต่างๆ มาปรุงเป็นอาหาร ซึ่งได้แก่ พริก ผักชี ต้นหอม กระเพรา ผักบุ้ง ต้นมะเขือเทศ ผักสลัด เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม
การเพาะเมล็ด

วิธีการเพาะเมล็ดผักง่ายๆ 5 รูปแบบ งอกเร็ว โตไว แข็งแรง ต่างกันอย่างไร?

Reading Time: 1 min.

วิธีการเพาะเมล็ด นั้นมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆของการปลูกพืช ซึ่งแต่ละวิธีนั้นมีข้อดี ข้อเสีย แตกต่างกัน ซึ่งผู้ปลูกผัก ปลูกพืช ต้องมีความเข้าใจ

อ่านเพิ่มเติม